Tin Tức

HỌC HỎI KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG CÙNG NHỮNG NGƯỜI GIỎI VÀ CÓ NĂNG LỰC

Trong Kiến Thức Y Học, Thông Tin Cần Biết 4 Tháng Sáu, 2024

Theo ong tìm hoa theo ruổi tìm nhà vệ sinh. Theo ngừoi tỷ phú kiếm tiền triệu phú. Học kiến thức từ người giỏi, học kỹ năng từ người có năng lực.
Câu nói trên rất đúng với những người đang trong quá trình học hỏi.
Cũng như Ông Bà xa xưa có câu: Gần mực thì đen gần đèn thì rạng. Ba Mẹ cũng hay dạy con cái rằng: Hãy chọn bạn mà chơi.
Cho thấy những mối quan hệ xung quanh chúng ta ảnh hưởng đến tư duy, lối sống và cách hành xử của chúng ta rất nhiều.


Khi bạn tiếp xúc với những người xinh đẹp và tươm tất, bạn sẽ thấy xấu hổ nếu bản thân mình xuề xoà. Ý ở đây không phải khuyến khích bạn theo đuổi những món hàng hiệu đắt tiền, mà là bạn sẽ biết cách ăn mặc gọn gàng, phù hợp, lịch sự, trau chuốt đúng hoàn cảnh, đúng nơi đúng lúc.
Khi tiếp xúc với người có chí tiến thủ, bạn sẽ thấy xấu hổ nếu bản thân mình lười biếng. Trong khi những người xung quanh ngày ngày làm việc và luôn có kế hoạch mục tiêu rõ ràng cho tương lai, nhìn lại bạn vẫn chỉ làm cho qua ngày, không hề biết tính toán và có ý chí cầu tiến học hỏi. Bạn lúc ấy sẽ thấy xấu hổ vì ý chí quá bé nhỏ của bạn vì sự thiếu suy nghĩ cho tương lai của chính mình.
Cuộc sống là vậy, tiếp xúc nhiều với những người xung quan bạn sẽ thay đổi được suy nghĩ, thay đổi hành động, thay đổi thói quen và thay đổi tính cách. Chính vì vậy, việc lựa chọn bạn, lựa chọn người hướng dẫn, lựac chọn Thầy, lựa chọn người bạn đồng hành và lựa chọn các mối quan hệ để tiếp xúc là điều rất quan trọng. Hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi điều hay từ những người tài giỏi, học một cách chọn lọc và suy xét rồi dần dần chúng ta sẽ tiến bộ không ngừng.

Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *