Tin Tức

VẬN DỤNG LUẬT HẤP DẪN ĐỂ THAY ĐỔI BẢN THÂN

Trong Thông Tin Cần Biết 12 Tháng Sáu, 2024

Chúng ta như thỏi nam châm hút về phía mình những gì phát ra trong tâm trí. Nghĩa là, nếu ý chí, ước mơ, khát khao, cảm xúc… được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra năng lượng và biến chúng thành sự thật. Nói một cách ngắn gọn: chính chúng ta sáng tạo hiện thực cho mình. Đó chính là những điều thú vị về luật hấp dẫn.


Vậy bạn đã biết cách vận dụng vào luật hấp dẫn để thay đổi bản thân mình chưa?
Cùng tìm hiểu với chúng tôi:

 1. Đừng suy nghĩ tiêu cực!
  Paulo Coelho, tác giả có nhiều đầu sách bán chạy nhất mọi thời đại, viết trong Nhà Giả Kim: “Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để giúp anh đạt được điều đó.” Đây không phải trí tưởng tượng của riêng tác giả, chính là Luật Hấp dẫn.

Chính vì thế, nếu chúng ta thường xuyên suy nghĩ tiêu cực chắc chắn một điều: chúng ta sẽ hút về phía mình những năng lượng và trải nghiệm tiêu cực. Ngược lại nếu con tim mỗi người chất đầy yêu thương, chúng ta sẽ thấy cuộc sống thay đổi rõ rệt theo chiều hướng đó.

 1. Đừng đa nghi!
  Có thể bạn sẽ nói, “Tôi muốn thành đạt, giàu có”, “Tôi muốn một cuộc tình lãng mạn khiến ai cũng ngưỡng mộ”… nhưng luật hấp dẫn có “làm theo” ý chí của tôi đâu?

Nên nhớ rằng luật hấp dẫn luôn tồn tại và tác động đến bạn, cho dù bạn có nhận biết được nó hay không. Nó tuân theo mọi hoạt động ý nghĩ của từng người.
Nếu luật hấp dẫn không hiệu lực với bạn, hãy xem lại mình. Có thể là vì bạn tham vọng, chứ không thực tâm mơ ước.
Giống như bạn của hôm nay và của mười năm trước không có gì khác. Bạn vẫn loay hoay với bất mãn, phiền não, xung đột, oán hờn… mặc dù cố che lấp dưới vẻ ngoài vui tươi lấp lánh.
Điều gì cũng cần có thời gian để thực hành, đừng quá vội vàng rồi sinh lòng nghi ngờ.

 1. Đừng dành nhiều năng lượng vào thứ mình không muốn!
  Nếu bạn liên tục đặt năng lượng vào những cảm xúc như: lo lắng, ghen tị, oán giận, bức xúc… thì chính bạn tự “hút vào” cuộc sống mình bản chất của những thứ đó.
  Để tích lũy năng lượng tích cực, bạn có thể bắt đầu từ điều đơn giản như cảm thấy biết ơn những gì mình đang có.
  Một thân thể lành mạnh không bệnh tật, một mái ấm, một nhóm bạn thân, một công việc đủ sống, một sở thích tận hưởng hàng ngày…
  Bạn có biết khi có được những điều đó đã là sự may mắn to lớn mà cuộc đời này dành tặng bạn rồi đấy! Hãy biết ơn, yêu thương và san sẻ nhiều hơn.
 2. Đừng ngại dấn thân thay đổi!
  Bạn có nhận thấy rằng, khi nào bạn còn muốn xa lánh, trốn chạy khỏi một kinh nghiệm, một rắc rối hay một người nào, bạn càng gặp nó thường xuyên hơn, cho đến khi bạn chịu đối mặt để vượt qua.
  Thay vì bận tâm quá mức về những tổn thương, bất ổn nếu bạn thay đổi thì “ôm lấy” chúng. Tức là mở lối đón nhận trải nghiệm mới, và nghĩ rằng bạn có thêm một kinh nghiệm học hỏi, chứ không phải mạo hiểm ở một lãnh địa xa lạ.
  Hãy luôn là một người sẵn sàng đương đầu, sẵn sàng đối diện và vận dụng mọi khả năng của mình để vượt qua và giải quyết vấn đề.
 3. Đừng quá lo cho tương lai
  Từ nhỏ chúng ta được dạy rằng tương lai mới quan trọng, ngày hôm nay ta chỉ nỗ lực để ngày mai ta hưởng. Nhưng ngày mai ta vẫn không hưởng mà tiếp tục nỗ lực để hưởng những “ngày mai” sau đó. Rốt cuộc chúng ta để cuộc đời trôi qua như một cơn mộng.
  Khi chỉ sống cho tương lai, chúng ta đang hi sinh thứ tài sản chỉ có một lần – thời gian! Hãy lắng nghe lời con tim để tạo ta hiện thực cho mình, vũ trụ sẽ dẫn đường cho bạn.
  Khi thấy mình lo lắng về tương lai quá nhiều, chúng ta chuyển sự chú ý vào hiện tại. Tất nhiên không thể sống mà không có ước mơ và mục đích, nhưng cũng hãy biết cách tiết chế và điều chỉnh cảm xúc.
  Bạn dành thời gian chỉ để lo lắng, bất an, bồi hồi, sợ sệt tương lai sẽ như này hay như khác mà bạn quên mất cần được tận hưởng những điều tốt đẹp của hiện tại. Giống như việc đứng trước buổi chiều hoàng hôn đầy lãng mạn, nhưng trong đầu bạn luôn suy nghĩ sáng mai phải dậy đón bình minh ở đâu, dạy từ mấy giờ, ngày mai trời có đẹp để ngắm bình minh hay không. Và thế là bạn bỏ qua vẻ đẹp trước mặt bạn chỉ để suy nghĩ về bình minh chưa chắc được đón vào ngày mai.
  Cuộc sống là vậy, có đôi lúc hãy bất cần một chút, mặc kệ một chút, tận hưởng một chút, nạp thêm một chút năng lượng. Ngày mai luôn đến và ta sẽ lại tràn trề năng lượng để đón bình minh hay mưa sa vẫn không làm ta hối tiếc!

Mong bạn luôn biết cách tận dụng để tận hưởng được nhiều điều tốt đẹp từ cuộc sống này.

Để lại một câu trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *